กิจกรรม :  สมาคมฯร่วมอบต.โนนประดู่มอบถุงยังชีพที่อยุธยา
ชื่อผู้เขียน : ผู้ดูแลระบบ
วันเวลาที่เขียน :  23 พ.ย. 54
 
ภาพกิจกรรม
 

สมาคมฯ ร่วม อบต.โนนประดู่ และกลุ่มเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่น
มอบถุงยังชีพและน้ำดื่มที่พระนครศรีอยุธยา
----------------------------------

          เมื่อวันที่ ๖ พ.ย. ๒๕๕๔ ที่ผ่านมา นายพิพัฒน์ วรสิทธิดำรง นายกสมาคมฯ พร้อมนายวีระวิทย์ เคียนจังหรีด รองเลขาธิการสมาคมฯ นายกันตภณ  หมดมลทิน ประชาสัมพันธ์สมาคม และสุภชัย วงศ์พิชัย ที่ปรึกษานายกสมาคมฯ ได้เดินทางไปมอบถุงยังชีพ และน้ำดื่ม ช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมในพื้นที่ อบต.ข้าวงาม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยาโดยมี คีตะพิชณ์  สิริภูบาล อุปนายกสมาคมและปลัดอบต.ข้าวงาม พร้อมด้วย นายกอบต.ข้าวงาม รับมอบ สำหรับนำไปมอบให้ประชาชนในพื้นที่ อบต.ข้าวงาม จำนวน ๔ หมู่บ้าน กว่า ๗๐๐ หลังคาเรือนที่ยังประสบภัยน้ำท่วมขังอยู่

 พอเดินทางเข้าอ.วังน้อย ก็เจอน้ำทันที น้ำเริ่มเข้าในรถ    คนขับเครียดทันที....หากเครื่องยนต์ดับ...เป็นเรื่อง
 อย่างน้อยท่ามกลางวิกฤต ก็มีวิวที่สวยงามให้ดูผ่อนคลาย  เส้นทางถนนกลายเป็นแม่น้ำไปเรียบร้อย  นายกฯรีบโทรหา ป.แมนทันทีว่าเส้นทางมันใช่หรือเปล่า

 

         ทั้งนี้ มีประธานสภาอบต.โดนประดู่ รองนายกอบต.โนนประดู่ พร้อมพนักงาน/เจ้าหน้าที่ อบต.โนนประดู่ อ.สีดา จ.นครราชสีมา ร่วมเดินทางมาส่งมอบถุงยังชีพและน้ำดื่มด้วย สำหรับถุงยังชีพและน้ำดื่ม มาจาก รายได้ที่สมาคมฯจัดสัมมนาทางวิชาการเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ๒๕๕๔ จัดซื้อสิ่งของ มูลค่า ๔๕๐ บาท/ชุด จำนวน ๑๐๐ ชุด เป็นเงิน ๔๕,๐๐๐ บาท ถุงยังชีพของอบต.โนนประดู่ที่ได้รับบริจาคจากประชาชนในเขตอบต.โนนประดู่ อีก ๓๐๐ ชุด พร้อมน้ำดื่มอีก ๓๐๐ แพ็ค ใช้งบของอบต.โนนประดู่ ๒๐๐ แพ็ค ๆ ละ ๕๐ บาท ใช้เงินบริจาคที่มีผู้มีจิตศรัทธาบริจาคผ่านกลุ่มเพื่อนข้าราชการสว่นท้องถิ่น จำนวน ๑๐๐ แพ็ค เป็นเงิน ๕,๐๐๐ บาท รวมถึงสื่ออีกมากกว่า ๒๐๐ ผืน มอบให้ อบต.ข้าวงามทั้งหมด และแบ่งน้ำดื่มจำนวน ๑๐๐ แพ็ค มอบให้ อบต.วังน้อย ซึ่งประสบภัยน้ำท่วมขังอยู่เช่นเดียวกัน

 สุดท้ายก็มาถึงอย่างปลอดภัย...พระคุ้มครอง  สื่อจากฝีมือคนโนนประดู่ อ.สีดา โคราช มอบให้คลายทุกข์  ป.แมน-นายกฯข้าวงาม-ป.พิพัฒน์-ป.วีระวิทย์-รองนายกฯ-ประธานสภาฯอบต.โนนประดู่-ป.กันตภณ
 บันทึกภาพเป็นที่ระลึกหลังเสร็จภารกิจ  มอบน้ำ...จากน้ำใจให้คนอบต.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา  2 นายกฯ คุยปรับทุกข์ (นายกอบต.วังน้อย-นายกสมาคมฯ)

 

         ในการนี้  ขอขอบคุณ อบต.โนนประดู่ อ.สีดา จ.นครราชสีมา ที่ร่วมบริจาคถุงยังชีพ สิ่งของ และน้ำดื่มในครั้งนี้ รวมทั้ง ผู้มีจิตศรัทธาที่บริจาคเงินผ่านกลุ่มเพื่อนข้าราชการส่วนท้องถิ่นด้วย

         สำหรับจำนวนเงินบริจาคที่มีผู้บริจาคผ่านกลุ่มเพื่อนฯ ที่เหลืออยู่จะพิจารณานำไปช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมในโอกาสต่อไป ภายในเดือนธันวาคม หรือมกราคม นี้

 

 ถุงยังชีพและน้ำดื่มจากน้ำใจคนโนนประดู่ - สีดา - โคราช พร้อมด้วยสมาคมข้าราชการและพนักงานจ้างท้องถิ่น  และผู้มีจิตศรัทธาทำบุญบริจาคเงินผ่านกลุ่มเพื่อนข้าราชการฯ